Chi tiết

Đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực

Chiều ngày 07/05/2022, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (Trường) tổ chức Hội nghị “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp trong đào tạo và tuyển dụng”. Hội nghị thu hút sự quan tâm tham dự của Hiệp hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như Trường Hải - THACO, Điện lực Thừa Thiên Huế, SCAVI Huế, … Tham dự Hội nghị còn có các đại diện cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế như KOSEN (Nhật Bản), tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) …

Tại Hội nghị, Trường và các doanh nghiệp đã thảo luận sâu về các chủ đề: vị trí việc làm, kỹ năng, kiến thức, thái độ của người học theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hàng năm của doanh nghiệp, các ngành nghề mới và các nhu cầu hợp tác khác của doanh nghiệp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp Trường nắm bắt nhu cầu và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Trường cũng đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Công ty cổ phần Dệt may Huế, Công ty cổ phần ô tô Thống Nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư – Kiến trúc và Xây dựng Tiến Thành, Công ty TNHH Bravo Media Việt Nam.

Bà Isabele Windhorst, Cố vấn chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, đánh giá cao cách thức Nhà trường phối hợp với doanh nghiệp trong thời gian vừa qua và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường CĐCN Huế trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội..


Ngày gửi: 8/5/2022
Số người đã xem: 2523
Trở lại