Chi tiết

Làm việc với Viện công nghệ Quốc gia NIT - Nhật Bản

Ngày 09/01/2018, đoàn lãnh đạo của Viện Công nghệ Quốc gia NIT Nhật Bản đã sang thăm và làm việc tại Trường. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong 04 trường thuộc Bộ Công Thương được chọn để tham gia vào dự án nhằm thúc đẩy ứng dụng mô hình đào tạo KOSEN do tổ chức JICA tư vấn, tài trợ. Kể từ năm 2018, dự án này được tiếp tục thực hiện dưới sự tư vấn trực tiếp của Viên công nghệ Quốc gia NIT – Nhật Bản.

Dẫn đầu đoàn Viên công nghệ Quốc gia NIT – Nhật Bản là Giáo sư Kazuhide Sugimoto, Giám đốc đối ngoại, Trưởng phòng Kế hoạch và xúc tiến chiến lược toàn cầu của Viện Công nghệ Quốc gia NIT – Nhật Bản. Tham gia đoàn còn có Tiến sỹ Yoshikazu Hitaka Phó hiệu trưởng Trường UBE, thành viên của NIT và các ông bà đại diện các đơn vị thuộc trường UBE và Tiến sỹ Yoichi Nakano chuyên gia của tổ chức JICA – Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã nhấn mạnh các mục tiêu hợp tác với NIT – Nhật Bản và đặc biệt nhấn mạnh vào các nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao nhận thức của giảng viên, sinh viên trường trong các vấn đề về 5S và an toàn lao động; Đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp đặc biệt là hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động cải tiến chương trình đào tạo theo mô hình KOSEN phù hợp với đặc điểm và tình hình của Việt Nam nói chung và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nói riêng; Đề nghị phía NIT tư vấn hỗ trợ các mô hình về quản trị tinh gọn trong việc quản trị trường trong thời gian sắp tới.  Về phía NIT – Nhật Bản, Giáo sư Kazuhide Sugimoto đánh giá cao những kết quả đạt được sau gần 2 năm thực hiện dự án KOSEN tại trường và nhận mạnh sẽ tiếp tục tư vấn hỗ trợ để xây dựng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế thành một điển hình về áp dụng mô hình KOSEN tại Miền Trung Việt Nam.

Sau buổi làm việc, Giáo sư Kazuhide Sugimoto và các thành viên trong đoàn đã đi thực tế, thăm các phòng thực hành tại các cơ sở của trường.


Ngày gửi: 10/1/2018
Số người đã xem: 425
Trở lại