Chi tiết

Tham gia Hội thảo về Dự án Hợp tác đào tạo Nghề quốc tế Thái Lan – Việt Nam

Từ ngày 18 đến 20 tháng 03 năm 2018, đoàn đại biểu trường Cao đẳng Công nghiệp Huế do Tiến sĩ Lê Văn Luận - Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã tham dự hội thảo Dự án Hợp tác Đào tạo Nghề quốc tế Thái Lan – Việt Nam tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan.

Đến dự hội thảo có sự hiện diện của ông Atthaphon Sangkhwasi – Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển đào tạo nghề Thái Lan, ông Kimnguon Uthai – Chủ tịch Văn phòng Đào tạo Nghề Đông Bắc Thái Lan, cùng với lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp nghề Thái Lan và Việt Nam.  

Với mục tiêu đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo nghề chuyên nghiệp giữa các trường Trung cấp – Cao đẳng giữa hai nước Thái Lan – Việt Nam, chuẩn bị nguồn lao động có kỹ năng, đạt tiêu chuẩn tay nghề quốc tế cho học sinh – sinh viên và nâng cao chất lượng giáo dục dạy nghề giữa hai quốc gia, các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề: Tìm hiểu, bàn bạc và xúc tiến về việc trao đổi học sinh – sinh viên và giáo viên giữa Việt Nam và Thái Lan; Nâng cao chất lượng tay nghề cho học sinh – sinh viên để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ASEAN; Thúc đẩy mạng lưới hợp tác quốc tế về đào tạo nghề giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là tiên phong của Việt Nam tham gia vào Dự án. Nhà trường sẽ là tiếp nhận sinh viên của các trường Cao đẳng Thái Lan đến thực tập tại Việt Nam trong chương trình này. Nhân dịp này, nhà trường tiếp tục ký kết hợp tác song phương với 2 trường Cao đẳng khác của Thái Lan. Đến nay, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã ký kết hợp tác và triển khai có hiệu quả các chương trình hợp tác với 24 trường Cao đẳng, Đại học Thái Lan.


Ngày gửi: 23/3/2018
Số người đã xem: 610
Trở lại