Chi tiết

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2018

Ngày 26 tháng 05 năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Học sinh Sinh viên năm 2018. Tham gia cuộc thi lần này có 7 đề tài sáng tạo khoa học kỹ thuật được xét chọn từ 28 đề tài tham dự vòng thi sơ loại đến từ các khoa: Điện - Điện tử, Cơ khí, CNTT – TT, Động lực và Công nghệ Hóa – Môi trường.
Các đề tài thể hiện rất rõ sự sáng tạo và say mê nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên, cụ thể như: ý tưởng: “Nghiên cứu chế tạo vật liệu lọc từ than vỏ trấu biến tính sắt ứng dụng trong xử lý nước thải nhiễm màu” của nhóm sinh viên khoa CN Hóa - MT, “Mô hình hệ thống thang máy” của nhóm sinh viên khoa Cơ khí, “Nghiên cứu và thiết kế mô hình giám sát trạng thái hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng công nghệ IoT” của nhóm sinh viên khoa CNTT-TT, “Điều khiển và giám sát các thiết bị trong nhà qua internet” của nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử…
Với sự đầu tư về Khoa học kỹ thuật và ý tưởng sáng tạo, nhóm sinh viên Nguyễn Văn Hóa, Phan Văn Tường, Lê Phương Lam, Nguyễn Hữu Lâm đến từ khoa Cơ khí với đề tài “Mô hình hệ thống thang máy” đã đạt giải nhất. Ban tổ chức của cuộc thi cũng đã trao 02 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các nhóm còn lại.
Cuộc thi đã thể hiện đã cho thấy sự đam mê và khả năng sáng tạo khoa học kỹ thuật của sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Hy vọng trong tương lai không xa, các sản phẩm của đề tài tham dự cuộc thi lần này sẽ có mặt trên thị trường các mặt hàng về Khoa học và công nghệ, có những đóng góp thiết thực trong việc ứng dụng KHCN để cải tiến năng suất lao động đem lại hiệu quả kinh tế cao./.

Ngày gửi: 30/5/2018
Số người đã xem: 871
Trở lại