Chi tiết

Hội thảo Giới thiệu Nông nghiệp Công nghệ cao

Ngày 06/06/2018, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp cùng Vườm ươm Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) và Công ty Cổ phần Công nghệ cao Hachi Việt Nam tổ chức buổi hội thảo về phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tham gia buổi hội thảo có TS.Cung Trọng Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Chủ tịch HĐQT VSVA, Ông Đặng Xuân Trường - TGĐ Công ty CP Hachi, Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ, Đại diện Hợp tác xã Quảng Thọ II, Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn và các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao của nhà trường.

Tại hội thảo, đại diện cho VSVA Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Chủ tịch HĐQT VSVA đã có những giới thiệu tổng quan về các startup mà Vườn ươm đã và đang ươm tạo, hỗ trợ đầu tư; đặc biệt là Công ty Cổ phần Công nghệ cao Việt Nam -  một trong những startup gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Ông Đặng Xuân Trường - TGĐ Công ty CP Hachi cũng đã những chia sẽ cụ thể về các hoạt động của Công ty Cổ phần công nghệ cao Hachi.

Hachi là là công ty tập trung vào xây dựng và chuyển giao công nghệ tạo ra rau, củ quả sạch chất lượng cao dựa trên ứng dụng công nghệ thuỷ canh, tưới nhỏ giọt và IoT giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản và đảm bảo hoàn toàn được tồn dư hoá chất.

 Hội thảo về phát triển nông nghiệp công nghệ cao lần này, là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của giảng viên và sinh viên Nhà trường về vấn đề ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng nông sản; đồng thời góp phần khẳng định mô hình đào tạo kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.


Ngày gửi: 7/6/2018
Số người đã xem: 742
Trở lại