Chi tiết

Đăng cai tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế 2018

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế 2018 diễn ra từ ngày 04 đến ngày 08/6/2018 tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm nay có 60 thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 16 cơ sơ giáo dục nghề nghiệp của 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc các ngành, nghề: cơ khí, điện, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, dịch vụ,…

Mục tiêu của Hội thi là khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo góp phần nâng cao chất lượng dạy nghề. Tạo môi trường để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các nhà giáo trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau trong việc sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo nhằm đẩy mạnh việc hợp tác cùng nghiên cứu, sáng kiến, chế tạo và cải tiến các thiết bị đào tạo để nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao kỹ năng tay nghề cho người học.

Là đơn vị đăng cai Hội thi, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tham gia 08 mô hình của các khoa Cơ khí, Đông lực, Điện – Điện tử, Nhiệt lạnh – Xây dựng. Bên cạnh đó, trường còn phục vụ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hội trường, cử cán bộ tham gia các tiểu ban, thực hiện các công tác tổ chức của Hội thi, góp phần vào thành công chung của Hội thi

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã thể hiện được đơn vị đầu ngành về đào tạo các ngành kỹ thuật trên địa bàn với 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 01 giải khuyến khích, cụ thể như sau:

Giải Nhất: Mô hình Hệ thống lạnh hai cấp của tác giả Lê Quốc - khoa NL – XD và Mô hình động cơ phun xăng điện tử của hóm tác giả Nguyễn Quốc Hoàng, Lê Anh Tuấn – Khoa Động lực

Giải nhì: Mô hình hệ thống điện ô tô của tác giả Châu Anh Khoa – Khoa Động lực và Mô hình máy in 3D của nhóm tác giả Ngô Viết Anh Văn, Nguyễn Hữu Chúc – Khoa Cơ khí.

Giải ba: Mô hình dạy học cánh tay robot 4 bậc tự do của tác giả Tô Hữu Tuyến – Khoa Điện – Điện tử; Mô hình lắp đặt điện chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời của tác giả Lê Ngọc Tấn – Khoa Điện – Điện tử; Mô hình hệ thống điện và động cơ cơ xe máy của tác giả Trần Hoà – Khoa Động lực.

Giải khuyến khích: Hệ Thống Thang Máy Tự Động của tác giả Đinh Trung Trọng – Khoa Cơ khí.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi giáo viên đã thể hiện được tài năng sáng tạo, tự tay làm ra thiết bị đào tạo của chính mình, các cơ sở cũng đã quan tâm, đầu tư cho công tác nghiên cứu, chế tạo bổ sung trang thiết bị đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong giờ học thực hành.

Bên cạnh đó, Hội thi còn nhằm lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, để phổ biến nhân rộng những kinh nghiệm sáng kiến, mô hình thiết kế phù hợp, hiệu quả áp dụng trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại các đơn vị và chọn ra những thiết bị xuất sắc để tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần VI vào năm 2019.


Ngày gửi: 8/6/2018
Số người đã xem: 808
Trở lại