Chi tiết

Hỗ trợ giảm nghèo tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới

Sáng nay, ngày 26/6/2018 Sở Công Thương, Cục Thống kê, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp cùng UBND xã Hồng Thượng, huyện A Lưới tổ chức Lễ Bàn giao Hỗ trợ Bò giống cho các hộ nghèo tại xã Hồng Thượng. Đến dự ngoài sự có mặt của Lãnh đạo các đơn vị còn có sự hiện diện của lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện A Lưới, Đảng ủy, UBND, HĐND xã Hồng Thượng và 06 hộ dân được hỗ trợ bò giống đợt này. Tổng trị giá hỗ trợ đợt này là 60 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Thành – Giám đốc Sở Công Thương đại diện cho 03 đơn vị đã nêu rõ mục đích và kế hoạch phối hợp hoạt động của 03 đơn vị trong giai đoạn 2016 – 2020 để giúp giảm tỉ lệ hộ nghèo của xã Hồng Thượng trong đó đặc biệt nhấn mạnh sự tham gia giám sát của chính quyền địa phương để sự hỗ trợ này có sức lan tỏa và có tác động tích cực tới các hoạt động giảm nghèo tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Đời – Chủ tịch UBND xã Hồng Thượng đã bày tỏ sự cảm kích trước các hoạt động hỗ trợ của 3 đơn vị đặc biệt là của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế với 02 hoạt động hè của hai năm liên tiếp (2017, 2018). Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế ngoài việc hỗ trợ người dân sửa chữa các hệ thống điện gia dụng đã hỗ trợ và lắp đặt một công trình Thắp sáng Đường quê với chiều dài 1.500m với tổng số tiền lên đến 30 triệu đồng.

Được biết, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã có các kế hoạch hành động nhằm giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo cho Hồng Thượng trong năm 2018., Ngoài việc hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo còn có các chương trình đào tạo cho thanh niên nông thôn nhằm mục đích giảm tỉ lệ hộ nghèo một cách bền vững với tổng số tiền lên đến 130 triệu đồng. 

Đây là chương trình trong kế hoạch 16/KH - UBND ngày 25/01/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể và trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện Nam Đông và A Lưới giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch trợ giúp các hộ nghèo trên địa bàn xã Hồng Thượng của 3 đơn vị Sở Công Thương, Cục Thống kê và Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.


Ngày gửi: 28/6/2018
Số người đã xem: 675
Trở lại