Chi tiết

Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới

Trong thời gian từ ngày 24/6/2018 đến 29/6/2018, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã thực hiến chiến dịch Mùa hè xanh 2018 để giúp đỡ xã nghèo Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn tham gia chiến dịch gồm 30 thành viên là các giáo viên và đoàn viên thanh niên của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, thầy giáo Hồ Văn Hiệp – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn. Trong chiến dịch năm nay, Đoàn trường đã cùng xã Đoàn đã ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, hỗ trợ thôn Hợp Thượng – xã Hồng Thượng hoàn thiện công trình “Ánh sáng nông thôn” với hơn 1500km điện đường dân sinh. Đoàn trường đã hỗ trợ dây điện, bóng đèn và các vật tư điện cần thiết khác để hoàn thành công trình này với tổng giá trị trên 25 triệu đồng. Đây là công trình mang lại ý nghĩa rất lớn cho thôn Hợp Thượng nói riêng và xã nghèo Hồng Thượng nói chung khi đã thắp sáng cho các tuyến đường dân sinh, mang lại sự an toàn về cả giao thông và an ninh trật tự của thôn, được người dân nơi đây hưởng ứng và phấn khởi khi công trình được bàn giao.

Trong chuyến nay, Đoàn trường cũng đã kêu gọi các nhà tài trợ và trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn của xã trị giá hơn 3 triệu đồng. Đoàn cũng đã tặng 20 suất balo học tập cho các em thiếu nhi nghèo của xã có cặp sách để đến trường. Những món quà tuy không lớn nhưng thật sự đã mang lại cảm xúc và sự an ủi phần nào cho các gia đình còn khó khăn tại nơi đây.

Đây là năm thứ 2 Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Huế thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh để hỗ trợ xã Hồng Thượng, huyện A Lưới thoát nghèo bền vững theo chỉ đạo của UBND Tỉnh giao cho trường Cao đẳng Công nghiệp Huế hỗ trợ đến năm 2020. Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 đã kết thúc nhưng vẫn còn đó những công trình, những công việc, những hình ảnh ý nghĩa của thanh niên Hueic khi cùng chia sẻ, hỗ trợ cộng đồng, chung tay giúp đỡ các vùng còn khó khăn, thể hiện ý chí “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”.


Ngày gửi: 2/7/2018
Số người đã xem: 705
Trở lại