Chi tiết

Học bổng Võ Văn Kinh - Chắp cánh tương lai

Anh Võ Văn Kinh là cựu học sinh ban Kỹ thuật Toán, niên khóa 1961 – 1965, trường Trung học Kỹ thuật Huế (nay là trường Cao đẳng Công nghiệp Huế). Sau khi tốt nghiệp, với những kiến thức đã học tại trường, đặc biệt là tính logic trong những môn học của ban Kỹ thuật Toán, anh đã vận dụng vào trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh, hiện nay anh là Giám đốc Công ty dược Tràng Tiền, Phó ban liên lạc Ái hữu Kỹ thuật Huế.

Với tâm niệm cuộc sống là cho đi, với tình cảm gắn bó với mái trường Cao đẳng Công nghiệp Huế thân yêu, anh đã trích kinh phí từ thu nhập của bản thân, thành lập Học bổng Võ Văn Kinh trao tặng cho học sinh, sinh viên của trường. Đối tượng nhận học bổng Võ Văn Kinh là các học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Học bổng được được hình thành từ năm 2016 và đến nay đã trao 32 suất học bổng, mỗi suất 500.000đ.

Bạn Hoàng Văn Quy, cựu sinh viên khoa Động lực, hiện công tác tại khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên – Huế, chia sẻ: “Trong khi gia đình đang gặp khó khăn, nhận được học bổng Võ Văn Kinh, là nguồn động viên to lớn về vật chất và tinh thần giúp em tiếp tục đến trường, quyết tâm học tập, rèn luyện và có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp”.

“Em thật sự xúc động và cám ơn bác Võ Văn Kinh, đây là một món quà rất có ý nghĩa đối với em và gia đình, em sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường và thực hiện giấc mơ của mình” – Bạn Lương Kim Sơn, tân sinh viên khóa 18CD, sau khi nhận được học bổng Võ Văn Kinh tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 chia sẻ.

Anh Võ Văn Kinh cũng cho biết, sẽ đồng hành cùng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trong các hoạt động của cựu sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, hỗ trợ cộng đồng do Nhà trường tổ chức. Bản thân anh cũng mong muốn, trong những năm tiếp theo, số suất học bổng được tăng lên để thêm nhiều em nhận được học bổng “Chắp cánh tương lai”./.

Ảnh: Anh Võ Văn Kinh trao học bổng cho sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế


Ngày gửi: 2/10/2018
Số người đã xem: 930
Trở lại