Chi tiết

Khoa Khoa học cơ bản: Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi

Với hơn 500 học sinh, vừa qua, Khoa Khoa học cơ bản (KHCB), trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa: Giải cầu lông, đá cầu và lao động vệ sinh ngoại cảnh.

Giải cầu lông, đá cầu đã diễn ra sôi nổi với các nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam – nữ trong các ngày 10 và 11 tháng 01 năm 2019. Giải thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, thu hút 60 vận động viên đến từ 14 lớp thuộc khoa tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và giải đồng hạng Ba cho các nội dung thi đấu. Một số lớp có thành tích cao có thể kể đến là: 10/2, 10/4, 10/7, 11/3… Đặc biệt, chào mừng giải đấu, các bạn học sinh đã đồng diễn các tiết mục dân vũ đặc sắc. Đây là thành quả của các đợt tập luyện của các bạn học sinh ngoài giờ lên lớp trong học kỳ I vừa qua.

Với tinh thần vì môi trường xanh, sạch, đẹp, hưởng ứng vận động của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh- sạch- sáng”, toàn thể học sinh 14 lớp đã tiến hành lao động vệ sinh ngoại cảnh tại cơ sở 1 vào sáng ngày 20/01/2019. Các em học sinh đã tiến hành vệ sinh, lau chùi phòng học, bàn ghế, thu dọn cỏ, rác... trên sân trường.

Chuỗi hoạt động đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đam mê thể thao, ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường học tập của học sinh khoa KHCB. Chuỗi hoạt động nhằm chào mừng ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01), hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và chào năm mới 2019 và Xuân Kỷ Hợi.

Khoa KHCB, HueIC hiện quản lý 14 lớp, bao gồm 9 lớp 10 và 5 lớp 11. Các em tham gia chương trình đào tạo kép sau khi tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở (9+), bao gồm 3 năm học văn hóa với các môn học Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn, Sinh, Sử, Địa. Học sinh hoàn thành các môn văn hóa được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục thường xuyên THPT và tham gia được kỳ thi THPT Quốc gia; 2 năm học chuyên ngành: các buổi học chuyên ngành được bố trí trái buổi so với học văn hóa, đa số là thực hành. Học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp nhận bằng Trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo theo chương trình 9+ bao gồm: Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ ô tô, Tin học ứng dụng, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Hàn. Các môn học văn hóa do Khoa KHCB đảm nhận, các môn chuyên ngành do các khoa chuyên ngành đảm nhận.

Ngoài học tập văn hóa và học nghề, Khoa KHCB thường xuyên tạo các sân chơi về văn nghệ, thể thao, sinh hoạt cộng đồng cho các em học sinh, góp phần giáo dục ý thức, bồi dưỡng tình cảm gắn bó với Nhà trường và hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện, đồng thời phát hiện các học sinh có tố chất về các mặt để bồi dưỡng, phát triển.  


Ngày gửi: 25/1/2019
Số người đã xem: 719
Trở lại