Giới thiệu Khoa Công nghệ hóa - Môi trường

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI KHOA CÔNG NGHỆ HÓA - MÔI TRƯỜNG

WELCOME TO FACULTY OF CHEMICAL AND ENVIROMENTAL ENGINEERING

GIỚI THIỆU  

    Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường là một trong những khoa của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế được thành lập vào tháng 04 năm 2011. Cùng với sự phát triển của Trường, Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường đã trải qua những bước phát triển mạnh mẽ, đã đào tạo được rất nhiều các nhân tài cho đất nước trên nhiều lĩnh vực. Các kỹ sư Cao đẳng do Khoa đào tạo giữ vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Hóa dầu, Hóa silicat), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện - điện tử và Nano).

    Đội ngũ Giảng viên có trình độ cao, năng động, đầy nhiệt huyết, luôn tận tâm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đã đưa Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường trở thành một trong những Khoa có chất lượng đào tạo hàng đầu, sinh viên ra trường có trình độ chuyên môn cao, được trang bị nhiều kỹ năng mềm nên có thể làm việc nhiều môi trường có tính cạnh tranh và áp lực lớn được các đồng nghiệp trong nước và thế giới đánh giá cao.

    Hàng năm, khoa Công nghệ Hóa - Môi trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Huế và các tỉnh lân cận như: công ty Prime, Hucera, HBI, nhà máy sữa lên men Yakult Việt Nam, nhà máy Cocacola Việt Nam, nhà máy Ajinomoto Việt Nam… Qua những chuyến đi thực tế tại nhà máy, sinh viên khoa Công nghệ Hóa - Môi trường đã tự góp thêm vào hành trang của mình những kiến thức thực tế bổ ích và rất cần thiết cho quá trình học tập tại trường cũng như công việc sau này của các em.

    Hiện nay, rất nhiều công ty lớn có nhu cầu và thường xuyên liên lạc với khoa Công nghệ Hóa - Môi trường để tuyển dụng các kỹ sư do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo như: Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương, Công ty cổ phần Kinh Đô Sài Gòn, Công ty Bia Huda Huế, công ty Prime, Hucera, HBI…

    Đến nay, Khoa đã có trên 50 công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Với những cống hiến, nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền tập thể khoa Công nghệ Hóa - Môi trường được Bộ Công Thương, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế và nhà trường khen tặng:

   - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2012 - 2013.

   - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2013 - 2014. 

   - Bằng khen BCH Công đoàn Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2011 - 2012.

   - Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cấp Trường năm học 2011 - 2012.

   - Bằng khen của BCH đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2012 - 2013.

TỔ CHỨC KHOA

     Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường hiện có 12 giảng viên có trình độ chuyên môn cao và 02 chuyên gia nước ngoài, trong đó:

Tiến sĩ: 01

Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh: 1

Thạc sĩ: 09

Cử nhân, Cao học: 1.

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO

     Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường có 02 bộ môn với 04 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng đầy đủ các lãnh vực học tập và nghiên cứu liên quan đến các vĩnh vực được xã hội quan tâm nhất hiện nay: 

- Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Hóa dầu, Hóa silicat);

- Công nghệ Kỹ thuật Môi trường;

- Công nghệ Thực phẩm;

- Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện - điện tử và Nano).

    Tổng số sinh viên của Khoa năm 2013 đạt 515 SV. Hàng năm, một lượng lớn Sinh viên Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường ra trường được tuyển dụng ngay vào các công ty như Prime, Hucera, HBI, với thu nhập cao và ổn định.

HỢP TÁC ĐÀO TẠO

     Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường có hợp tác sâu rộng với các trường Đại học, Viện nghiên cứu học như: ĐH Công nghệ thực thẩm TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Hà nội ĐH, Bách Khoa Đà nẵng, ĐH Khoa học Huế, ĐH Khoa học tư nhiên Hà nội, Viện Công Nghệ Vật liệu Hà nội và các công ty như Prime, Hucera, HBI.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM

    Sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa Công nghệ Hóa - Môi trường có khả năng nhận công tác ở các sở ban ngành (sở Khoa học công nghệ, sở công thương, sở tài nguyên môi trường…), làm việc trong các trường cao đẳng, trung cấp,..., các viện nghiên cứu, các công ty xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường, các công ty sản xuất gốm điện tử, công ty sản xuất gạch men, gốm sứ, xi măng, sơn hoặc các công ty môi trường; các trường, phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm, phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm ở các nhà máy, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan tới công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, quốc phòng.


Địa chỉ liên hệ Văn phòng Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường

Tầng 1, Dãy N, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 70 Nguyễn Huệ - TP Huế

Điện thoại: 054-2460688; Email: khoahoamoitruong@hueic.edu.vn