Giới thiệu Khoa Điện - Điện tử

Khoa Điện – Điện tử  là Khoa được sát nhập từ hai khoa Điện và Điện tử.  Khoa có bề dày lịch sử gắn với quá trình hình thành và phát triển của trường CĐCN Huế. Trong quá trình phát triển của mình, Khoa Điện- Điện tử đã đào tạo ra số lượng lớn nhân lực có trình độ Trung cấp và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như khu vực Miền Trung và cả nước nói chung. Hiện nay, nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ lĩnh vực điện và điện tử là rất lớn, do đó Khoa Điện- Điện tử vẫn không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo nhằm đáp yêu cầu trong giai đoạn mới.

Chương trình, giáo trình thường xuyên được cập nhật và đổi mới theo hướng hiện đại hóa. Phương pháp giảng dạy được đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm nhằm đảm bảo các mục tiêu về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho người học. Các chương trình và phương pháp giảng dạy thường xuyên được tiếp cận, cập nhật gắn với thực tiễn hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp.

Hiện tại Khoa Điện- Điện tử đang đào tạo 1 số nghành học theo chuẩn quốc tế như: Điện công nghiệp theo chuẩn của CHLB Đức, Điện – Điện tử theo chuẩn Kosen Nhật bản..vv.

Đội ngũ giảng viên trong khoa gồm 23 giảng viên được đào tạo có trình độ và tay nghề cao tại các Trường Đại học có uy tín ở trong nước và trên thế giới như Úc, Nga, Pháp, Đài loan.vv. Trong đó có 04 Tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh, 14 thạc sĩ, 02 kỹ sư/cử nhân.

Hiện nay, có 03 tổ bộ môn trực thuộc Khoa:

- Tổ bộ môn Điện công nghiệp

- Tổ bộ môn Hệ thống điện và năng lượng tái tạo

- Tổ bộ môn Điện tử- Tự động hóa

Phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể cán bộ giảng viên trong Khoa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo lĩnh vực điện đối với nhu cầu công nghiệp hóa của địa phương và khu vực. Đồng thời, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ phát triển nâng cấp trường CĐCN Huế thành trường Đại học trong thời gian tới.

Địa chỉ liên hệ

 

Khoa Điện - Điện tử
Tầng 1, Xưởng X2, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 70 Nguyễn Huệ - TP Huế
Điện thoại: 054-3827320; Email: khoadien@hueic.edu.vn