Giới thiệu Khoa Công nghệ hóa - Môi trường

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI KHOA CÔNG NGHỆ HÓA - MÔI TRƯỜNG

WELCOME TO FACULTY OF CHEMICAL AND ENVIROMENTAL ENGINEERING

GIỚI THIỆU  

    Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế được thành lập từ tháng 04 năm 2011 đã trải qua nhiều năm hoàn thiện và phát triển. Cùng với Trường, Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường đã có những bước đi mạnh mẽ trong việc đổi mới phương pháp làm việc và đào tạo cống hiến cho đất nước lớp lớp nhân tài trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, các kỹ sư Cao đẳng do Khoa đào tạo trong các ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Hóa dầu, Hóa silicat), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện - điện tử và Nano) sau khi ra trường luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong sản xuất và xây dựng ở các đơn vị.

    Với trình độ cao, năng động, đầy nhiệt huyết, luôn tận tâm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đội ngũ Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường dần từng bước đưa Khoa trở thành một đơn vị đào tạo có chất lượng hàng đầu. Từ đó, sinh viên được đào tạo ra trường được trang bị trình độ chuyên môn vững vàng với nhiều kỹ năng mềm đáp ứng được yêu cầu của các môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao, áp lực lớn. Chất lượng sinh viên khi làm việc được các đồng nghiệp trong nước và thế giới đánh giá cao.

    Hàng năm, khoa Công nghệ Hóa - Môi trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Huế và các tỉnh lân cận như: công ty Prime, Hucera, HBI, nhà máy sữa lên men Yakult Việt Nam, nhà máy Cocacola Việt Nam, nhà máy Ajinomoto Việt Nam… Qua những chuyến đi, sinh viên khoa Công nghệ Hóa - Môi trường tự thêm vào hành trang của mình những kiến thức thực tế cần thiết và bổ ích cho quá trình học tập tại trường cũng như công việc sau này.

    Hiện nay, rất nhiều công ty lớn có nhu cầu về nguồn kỹ sư được đào tạo bài bản luôn thường xuyên liên lạc với khoa Công nghệ Hóa - Môi trường để tuyển dụng các sinh viên do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo. Trong đó, điển hình là Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương, Công ty cổ phần Kinh Đô Sài Gòn, Công ty Bia Huda Huế, công ty Prime, Hucera, HBI… cùng nhiều công ty Sản xuất và Thương mại khác.

    Đến nay, Khoa đã có trên 50 công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Với những nỗ lực cống hiến không ngừng trong công tác giảng dạy, Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền tập thể khoa Công nghệ Hóa - Môi trường được Bộ Công Thương, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế và nhà trường khen tặng:

   - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2012 - 2013.

   - Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2013 - 2014. 

   - Bằng khen BCH Công đoàn Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2011 - 2012.

   - Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cấp Trường năm học 2011 - 2012.

   - Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cấp Trường năm học 2013 - 2014. 

   - Bằng khen của BCH đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2012 - 2013.

   - Bằng khen của BCH đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2013 - 2014.

TỔ CHỨC KHOA

     Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường hiện có 14 giảng viên có trình độ chuyên môn cao và 02 chuyên gia nước ngoài, trong đó:

Tiến sĩ: 02

Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh: 1

Thạc sĩ: 08

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO

     Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường có 02 bộ môn với 04 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng đầy đủ các lãnh vực học tập và nghiên cứu liên quan đến các vĩnh vực được xã hội quan tâm nhất hiện nay: 

- Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Hoá Mỹ phẩm);

- Công nghệ Kỹ thuật Môi trường;

- Công nghệ Thực phẩm;

- Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện - điện tử và Nano).

HỢP TÁC ĐÀO TẠO

     Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường có hợp tác sâu rộng với các trường Đại học, Viện nghiên cứu học như: ĐH Công nghệ thực thẩm TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Hà nội ĐH, Bách Khoa Đà nẵng, ĐH Khoa học Huế, ĐH Khoa học tư nhiên Hà nội, Viện Công Nghệ Vật liệu Hà nội và các công ty như Prime, Hucera, HBI.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM

    Sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa Công nghệ Hóa - Môi trường có khả năng được nhận công tác ở các sở, ban, ngành (như sở Khoa học công nghệ, sở công thương, sở tài nguyên môi trường…), làm việc trong các trường cao đẳng, trung cấp,..., các viện nghiên cứu, các công ty xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường, các công ty sản xuất gốm điện tử, công ty sản xuất gạch men, gốm sứ, xi măng, sơn hoặc các công ty môi trường; các trường, phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm, phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm ở các nhà máy, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan tới công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, quốc phòng.


Địa chỉ liên hệ Văn phòng Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường

Phòng 202, Dãy X2, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 70 Nguyễn Huệ - TP Huế

Điện thoại: 054-2460688; Email: mec@hueic.edu.vn

Weebsite: https://mec.hueic.edu.vn/

Phụ trách Khoa

Dao Anh Quang