Giới thiệu về Khoa Xây dựng

Lịch sử và sứ mạng

Khoa Xây dựng thành lập ngày 15 tháng 09 năm 2012 theo Quyết định số 323/QĐ-CĐCNH của Hiệu trưởng Cao đẳng Công nghiệp Huế, tiền thân là tổ Bộ môn Xây dựng.


Hiện nay, Khoa Xây dựng đảm nhận việc giảng dạy trình độ Cao đẳng, Cao đẳng Nghề, Trung Cấp chuyên nghiệp, Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng. Ngoài ra Trường còn liên kết với các trường Đại học đào tạo liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng Nghề lên Đại học với các chuyên ngành Xây dựng dân dụng, Xây dựng cầu đường bộ, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Kiến trúc và Kinh tế xây dựng. Hiện có trên 500 sinh viên đang theo học, trên 10 giảng viên, với 90% giảng viên có trình độ sau đại học.

Về mặc cơ sở vật chất: Ngoài các phòng thực hành chuyên môn như tin học, Hóa học, Cơ sức bền, Động lực… của các Khoa khác trong nhà trường, Khoa Xây dựng hiện đang quản lý các phòng sau:

Phòng thực hành Kỹ thuật Xây dựng trên diện tích 300m2 với đầy đủ trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác đào tạo thực hành tay nghề chuyên ngành xây dựng.

* Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng và Kiểm định chất lượng công trình xây dựng trên diện tích 120m2, với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên.

Với lực lượng cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm và cơ sở vật chất phòng thí nghiệm đầy đủ, Khoa Xây dựng đã từng bước khẳng định được vai trò đào tạo chuyên ngành xây dựng tại khu vực Miền trungTây nguyên.

Ngoài ra, Khoa cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác hiệu quả với nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng. Nhờ vậy mà các sinh viên có điều kiện được thực tập trong các môi trường làm việc chuyện nghiệp cũng như có nhiều cơ hội xin được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Đến với khoa Xây dựng Trường CĐCN Huế, cơ hội học tập nâng cao trình độ của người luôn được mở rộng thông qua các chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới nhất theo nhu cầu phát triển của xã hội đòi hỏi, các khóa học liên thông lên các bậc học cao hơn với đội ngũ giảng viên tận tình, nhiều kinh nghiệm thực tế.

Chào mừng bạn đến với Khoa Xây dựng - Trường CĐCN Huế.

 

KHOA XÂY DỰNG

Phòng X2.205, Tầng 2, Xưởng II, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 70 Nguyễn Huệ - TP Huế

Điện thoại: 054.2470763; Email: khoaxaydung@hueic.edu.vn