Giới thiệu Trung tâm Đào tạo Công Nghệ May

Là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của Trường giúp Hiệu trưởng xây dựng và quản lý thông tin, thư viện của Nhà trường; tổ chức thực hiện công tác thông tin, thư viện theo kế hoạch chung của Trường và quản lý cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm theo sự phân cấp của Hiệu trưởng. Giám đốc Trung tâm là người trực tiếp điều hành các công việc của Trung tâm và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng theo quy định của pháp luật.

Đội ngũ cán bộ Trung tâm

Trung tâm là đơn vị sự nghiệp, hạch toán phụ thuộc, hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật. Trung tâm chịu sự lãnh đạo, quản lý toàn diện và trực tiếp của Hiệu trưởng.

            Trung tâm gồm 2 Bộ phận:

- Bộ phận nghiệp vụ: Bổ sung, Biên mục, Xếp giá, Phục vụ...

- Bộ phận công nghệ: In thẻ, Cấp tài khoản email, tài khoản thư viện số...

Trung tâm Thông tin – Thư viện là  trung tâm văn hoá, khoa học của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Trung tâm cung cấp thông tin, tư liệu về các chuyên ngành nhà trường đang đào tạo cũng như một số lĩnh vực ngoài chuyên ngành, tạo môi trường thông tin phong phú, đa dạng để hỗ trợ và khuyến khích tốt nhất cho công tác đào tạo.  Bạn đọc đến với Trung tâm sẽ được phục vụ chu đáo, cởi mở  và sẽ tìm được tài liệu phù hợp với nhu cầu đọc của mình.

Trung tâm phát triển và duy trì các chính sách và kế hoạch hướng tới người sử dụng. Quan tâm phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phát huy tối đa hiệu quả và hiệu suất phục vụ để cung cấp và phân phối các dịch vụ thông tin.

Hiện tại, Trung tâm có khoảng 15.000 bản sách và trên 30 loại báo, tạp chí phục vụ bạn đọc. Trung tâm có trách nhiệm tổ chức, quản lý, bổ sung, thu thập, bảo quản các tài liệu, sách, báo, tạp chí, các ấn phẩm của trường và các tài liệu lưu trữ khác.

Trung tâm luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với các khoa chuyên môn trong Nhà trường để lựa chọn những đầu sách phù hợp, phục vụ sát với chương trình đào tạo. Ngoài ra, Trung tâm rất quan tâm tới nhu cầu, tâm lý đọc sách của phần lớn giới trẻ sinh viên, học sinh để có thể bổ sung những đầu sách có chủ đề phù hợp.

Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế có hệ thống phòng đọc, phòng nghiệp vụ, phòng dịch vụ, kho sách và phòng Internet:

Phòng đọc được bố trí tại tầng 2 nhà M, yên tĩnh có trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, quạt mát phục vụ các em học tập. Tại đây, bạn đọc dùng thẻ đọc của mình có thể mượn tối đa một lần 3 cuốn sách. Ngoài ra, bạn đọc được phép mượn tất cả các loại báo, tạp chí, các tiểu luận, đồ án, đề tài Khoa học của các cựu sinh viên, các giảng viên.

Kho sách được cấu trúc ở dạng kho mở có đầy đủ các loại giáo trình, sách tham khảo phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu. Bạn đọc dùng thẻ mượn của mình để mượn sách về nhà.

Phòng máy vi tính gồm 20 máy có kết nối internet, người sử dụng có thể tìm kiếm và tải các thông tin, tài liệu học tập, các thông tin về trường, xem điểm thi kết thúc môn… Ngoài ra có cài một số phần mềm ứng dụng giúp các em có thể thực hành sau giờ lên lớp.

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện chức năng thu thập, phân loại, trưng bày tư liệu liên quan đến hoạt động của Nhà trường và quản lý phục vụ Phòng truyền thống.

MỤC TIÊU CHẤT LƯỢNG

NĂM HỌC 2014 – 2015

1.  Đảm bảo tài nguyên thông tin thư viện mỗi năm tăng từ 5-10%.

2.  Đảm bảo 80% số lượng sinh viên khóa mới được “Hướng dẫn sử dụng Thư việnhàng năm.

3.  100% thư viện điện tử được nối mạng, phục vụ dạy, học và nghiên cứu khoa học có hiệu quả.

4.  Đảm bảo thư viện phục vụ bạn đọc bình quân 300 lượt/ngày (7 giờ - 21 giờ).

5.  Mức hài lòng của độc giả về các hoạt động của thư viện là 75%.

Địa điểm: Toà nhà M – Cơ sở 1, 70 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế

Email: thuvien@hueic.edu.vn


Đội ngũ cán bộ Trung tâm thông tin - Thư viện